Nhiều người vào mùa hè bị ngứa phát ban khiến cơ thể khó chịu, chúng thường để lại sẹo thâm sau khi vết thương lành lại. Làm thế nào để có thể ngăn cản cũng như hạn chế được tình trạng sẹo này? mời mọi người cùng mình thực hiện những bí quyết sau nhé!

tay-long-nach

Nghệ tươi

trị sẹo 1

Nghệ tươi sẽ giúp làm lành vết thương hở trị sẹo nhanh chóng, tuy nhiên khi vết thương ngứa mới hình thành xuất hiện thì ngay lập tức sử dụng nghệ tươi để chấm lên nốt mụn ngứa đó.

Các bạn nhớ nhé! Thực hiện càng sớm thì chúng sẽ càng ngăn ngừa sẹo tốt hơn, còn khi miệng vết thương đã khô lại thì tác dụng sẽ thấp hơn, kéo dài thời gian áp dụng điều trị hơn.

Nha đam

trị sẹo 2

>>> Làm giảm lông tay tự nhiên

Các dưỡng chất từ nha đam cũng có công dụng làm lành vết sẹo, giúp da mịn màng, săn chắc hơn

Khác với nghệ tươi càng sử dụng sớm thì cơ hội chữa lành sẹo càng cao, còn với nha đam thì các bạn chỉ thực hiện khi nốt mụn đã lành vết thương , không thực hiện khi vết thương còn bị hở , bởi chúng rất dễ gây nhiễm trùng cho da và viêm da nặng đó nhé!

Vệ sinh da bằng thảo dược

trị sẹo 3

Tắm bằng nước thảo dược cũng sẽ ngăn ngừa sẹo sau những phát ban ngứa trên cơ thể, bạn có thể lấy muối nấu đun sôi lên với nước lá sài đất nhé! bí quyết này lấy từ các spa uy tín tại Hà Nội.

Vừa có công dụng chữa ngứa phát ban lại vừa có thể ngăn ngừa sẹo, nước lá này sẽ làm khô miệng viết ngứa nhanh hơn tránh viêm nhiễm, do vậy sẹo cũng được ngăn ngừa.