Mụn đầu đen trên cánh mũi là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, không chỉ có con gái mà ngay cả con trai cũng rất quan tâm. Chúng gây nên tình trạng lỗ chân lông to và da sần sùi tại cánh mũi, các bạn có muôn lý do và cách điều trị tốt nhất không?

tay-long-nach

Nguyên nhân gây mụn đầu đen

mụn đầu đen 1

Phần lớn nguyên nhân gây nên mụn đầu đen trên cánh mũi là do dầu nhờn tuyến mồ hôi vùng mũi hoạt động nhanh và mạnh nên khiến bụi bám bẩn đọng lại vào sâu lỗ chân lông tích tụi lại gây viêm da hình thành nên nhân mụn đầu đen.

Có một số ít thuộc về nguyên nhân thứ 2, đó là do nội tiết tố thay đổi nên mụn đầu đen xuất hiện nhiều không chỉ ở cánh mũi mà còn nhiều vùng da khác nữa, tuy nhiên mũi vẫn là khu vực tập trung nhiều nhất.

>>> Tắm bằng thảo dược cho da săn chắc chống lão hóa

mụn đầu đen 2

Cách trị mụn đầu đen hiệu quả

>>> Căng da mặt không phẫu thuật

Cách 1: mỗi ngày trước khi đi ngủ và sáng ngủ dậy thì các bạn dùng nước cốt chanh thoa lên vùng da mũi nhé! Thực hiện đều đặn mỗi ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả tốt nhất.

Cách 2: dùng miếng lột mụn đầu đen là cách nhanh nhất, tuy nhiên mỗi lần thực hiện xong các bạn cần phải thoa ngay nước hoa hồng để se khít lỗ chân lông nhé!

mụn đầu đen 3

Cách 3: sử dụng 1 thìa cơm nóng, dẻo, vò tròn lại và lăn trên cánh mũi, lăn đi lăn lại bạn sẽ thấy phần cơm bị đen lại và da mũi bớt nhờn, mụn đầu đen sẽ được lấy ra nhanh nhất.

>>> Trị rạn da sau sinh