Mụn bọc hình thành trên da rất dễ dàng để lại sẹo sau khi bị vỡ nhân mụn, do vậy để hạn chế sẹo do mụn bọc thì bạn cần thực hiện những bí quyết sau nhé! Vừa trị mụn vừa để ngan ngừa sẹo giúp da mịn màng hơn.

trị mụn bọc 1

Mụn bọc là mụn trứng cá cứng đầu nhất và khó chữa nhất, chúng dễ dàng lây lan sang những vùng da khác, có thể hình thành trên mặt, sau lưng là hai khu vực chủ yếu. Để ngăn ngừa mụn bọc thì các bạn phải nhớ giữ da vệ sinh thật sạch, chăm sóc da bị mụn đúng cách thì mới nhanh chóng chữa trị hiệu quả.

Cần uống thất nhiều nước mát

trị mụn bọc 2

Ban nên uống thật nhiều đồ uống mát để giải độc và giải nhiệt cơ thể, độc tố trong cơ thể hông thoát được ra ngoài sẽ tích tụ lại sa và khiến da bị viêm, mụn bọc sẽ hình thành.

Các bạn có thể uống nước ép rau má, diếp cá, nước nhân trần, nước sài đất… là những thứ nước tốt nhất cho cơ thể bị mụn, lời khuyên từ những chuyên gia tại các spa uy tín tư vấn giúp các bạn đó nhé!

Đắp mặt nạ ngừa sẹo

trị mụn bọc 3

Có rất nhiều mặt nạ ngừa sẹo khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như: nghệ, nha đam, mật ong, tinh dầu hoa hồng… hoặc trị mụn bằng chanh cũng là cách hiệu quả, những nguyên liệu tự nhiên này rất tốt cho da trong việc nuôi dưỡng tế bào mới, hạn chế hình thành sẹo lồi, lõm hay là sẹo thâm.

Bạn nên chọn 1 trong các nguyên liệu phù hợp với làn da của mình nhất để thực hiện đều mỗi ngày, thực hiện thường xuyên khoảng 3-4 lần/tuần thì các bạn sẽ không còn phải lo lắng, mụn bọc hay sẹo hình thành nữa rồi.

tay-long-tay