Mùa hè nóng bức khiến cơ thể có nhiệt độ cao hơn bình thường, do vậy mụn cũng sẽ xuất hiện trên da một cách không kiểm soát. Do vậy, giải nhiệt mùa hè cũng là cách để trị mụn thành công, bạn cần ghi nhớ những điều sau đây nhé!

tay-long-nach

1.Vệ sinh cơ thể

trị mụn giải nhiệt 1

>>> Cách chữa viêm lỗ chân lông bằng Đông Y

Do mùa hè chúng ta chảy mồ hôi khá nhiều, đây có cơ hội lý tưởng cho vi khuẩn lây lan một cách nhanh chóng. Chúng khiến lỗ chân lông bị tắc, không hô hấp được do vậy hình thành nên nhân mụn.

Vệ sinh da bằng nước mát và  xà bông tắm để loại bỏ vi khuẩn và dầu nhờn, bụi bẩn sau 1 ngày hoạt động nhé!

2.Uống trà giải nhiệt

trị mụn giải nhiệt 2

Trà giải nhiệt giúp cơ thể thanh lọc hơn, do vậy mà độc tố được đào thải ra ngoài qua tuyến mồ hơi dưới da, hạn chế hình thành mụn trứng cá. Các bạn tích cực uống trà giải nhiệt ngay hôm nay đi nhé!

Có thể chọn những loại trà tốt cho sức khỏe như: nhân trần, hạt sen… để giúp cơ thể thanh lọc, đồng thời hỗ trợ trị mụn tốt nhất nhé!

3.Uống nước lọc và nước ép trái cây

trị mụn giải nhiệt 3

>>> Chống lão hóa

Đừng quên mùa hè phải uống thật nhiều nước để tránh gây tình trạng mất nước cho cơ thể đó nhé! Hơn nữa phải nuôi dưỡng da từ bên trong cơ thể bằng cách uống nước ép trái cây hoa quả cung cấp đủ vitamin  C cho làn da thêm tươi tắn

Những loại quả chứa nhiều vitamin C nhất đó chính là: bưởi, chanh, dứa… và những quả có vị hơi chua nhé! Vừa giúp cơ thể giải nhiệt lại tốt cho điều trị mụn từ bên trong.

>>> Trị rạn da lâu năm