Mụn bọc là nỗi lo thường trực của tuổi dậy thì, chúng là loại mụn gây sẹo rỗ trên da, đặc biệt là con gái rất sợ loại mụn này hỏi thăm. Để phát hiện sớm mụn bọc thì mọi người cần biết những biểu hiện sau đây để nhanh chóng phòng ngừa và lên phác độ trị liệu nhé!

gia-triet-long

Biểu hiện của mụn bọc

Mụn rất khó để phát hiện từ đầu, bởi vì chúng trải qua 1 quá trình khá lâu rồi mới hình thành nhân mụn, lúc đó chúng ta mới xác định được rõ hơn. Tuy nhiên mọi người có thể dựa vào những đặc điểm sau mà có thể phát hiện sớm hơn:

mụn bọc 1

>>> Trị mụn bằng chanh

1.Trên da xuất hiện mẩn đỏ, sờ vào thây cứng và to ẩn trong da.

2.Sau khoảng 1 tuần ấn tay vào vết mẩn đỏ thấy đau, xung quanh vùng da đó đỏ ửng lên.

3.Sau hơn 1 tuần, mụn nhô cao nhưng chưa hình thành nhân, sau khoảng 2 tuần thì nhân mụn mới hình thành, khi nặn nhân mụn máu chảy nhiều.

mụn bọc 2

Lưu ý khi trị mụn bọc hiệu quả

Mụn bọc không được tùy ý lặn nhân mụn tại nhà, bởi vì có những nốt mụn ở những vị trí vô cùng nguy hiểm như mũi, thái dương, cằm… là những vị trí có huyệt đạo, do vậy mà bạn nên đến bệnh viện để xử lý nhân mụn là tốt nhất.

Cách trị mụn bọc

mụn bọc 3

Mụn bọc không dễ dàng để đánh bật chúng như những loại mụn khác, cần có một quy trình và phác đồ điều trị lâu dài. Chúng tôi khuyên bạn nên đến các spa làm đẹp để được tư vấn điều trị và sử dụng những loại thuốc tốt nhất, hạn chế để lại sẹo trên da.