Ngải cứu được coi là vị thuốc đặc biệt trong dân gian có thể chữa được nhiều bệnh tật như trị mụn, đau đầu, cảm sốt… tất cả những lợi ích đó các bạn biết được bao nhiêu? Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu những công dụng từ ngải cứu trong cuộc sống hàng ngày nhé!

tay-long-tay

1.Chữa kinh nguyệt không đều

trị bệnh từ ngải cứu 1

Chị em kinh nguyệt không đều thông thường làn da sẽ không được sáng màu và kém tươi tăn, do vậy mà có thể điều trị đơn giản từ bài thuốc ngải cứu để nuôi dưỡng da được tốt hơn.

Ngải cứu phơi khô và thoa qua lửa, mỗi lần sử dụng 1 nắm lá nhỏ đem sắc uống trong ngày vào buổi sáng và tối. Thực hiện tỏng 1 tháng bạn sẽ thấy được thời gian king nguyệt đều hơn đó nhé! Không còn tình trạng rong dài ngày.

2.An thai

trị bệnh từ ngải cứu 2

>>> Làm giảm lông tay tự nhiên

Mọi người vẫn luôn tìm kiếm những bài thuốc an thai đắt tiền, nhưng đối với những người có kinh tế khó khăn thì có thể sử dụng ngải cứu để an thai tại nhà

Nếu như bạn gặp phải tình trạng đau bụng và chảy máu trong thời kỳ mang thai thì đem lấy 1 nắm lá ngải cứu giã nát và chắt lấy nước cốt để uống nhé! Để dễ uống hơn thì hòa thêm chút đường, uống vào buổi sáng sau khi ăn xong.

3.Chữa đau đầu hoa mắt

trị bệnh từ ngải cứu 3

>>> Spa chăm sóc da

Đau đầu hoa mắt có nhiều nguyên nhân tác động như:: huyết áp, thiếu máu, suy nhược… nhưng bạn chỉ cần thực hiện bài thuốc này thì tình trạng sẽ được loại bỏ.

Lá ngải cứu giã nát chắt lấy nước cốt, hòa thêm mật ong, mỗi ngày uống 2 lần vào sáng và trưa sau khi ăn.