Đến tuổi dậy thì và trưởng thành, mụn trứng cá bắt đầu hình thành là điều không thể tránh khỏi, nhiều bạn xuất hiện mụn bọc cứng đầu và nguy cơ để lại sẹo là rất cao. Làm thế nào để có thể ngăn ngừa sẹo do mụn trứng cá gây nên? Chúng mình có những bí quyết đặc biệt sau đây.

tay-long-tu-nhien

1.Nghệ

chữa sẹo 1

Mọi người vẫn lầm tưởng là sử dụng nghệ là có thể chữa sẹo trên da, tuy nhiên nếu như bạn sử dụng nghệ tươi thì đôi khi bị phản tác dụng, không những không chữa được sẹo mà sẹo thâm hình thành nhanh hơn.

Do vậy để chữa trị sẹo do mụn thì bạn nên sử dụng bột nghệ là tốt nhất nhé! Vừa không bị vàng da lại ngăn ngừa sẹo hiệu quả hơn.

2.Mật ong

chữa sẹo 2

Mật ong có tác dụng chữa lành vết thương nhanh bằng cách kích thích sản sinh ra nhiều tế bào mới dưới da, lấp đầy khoảng trống dưới da hạn chế hình thành sẹo. Bạn thực hiện theo sự hướng dẫn từ các chuyên gia tại spa uy tín bây giờ nhé!

Nếu như bạn bị mụn trứng cá, đặc biệt là mụn bọc thì song song với việc trị mụn thì phải sử dụng mật ong để ngăn ngừa sẹo hình thành nhé! Mật ong có tính kháng khuẩn nên mụn bị vỡ nhân thì áp dụng thực hiện không lo bị viêm nhiễm da nhé!

3.Nha đam

chữa sẹo 3

 

Nguyên liệu ngừa sẹo thứ 3 mà bạn có thể áp dụng chữa trị tại nhà đó chính là nha đam! Nha đam mát và làm căng da, hạn chế vi khuẩn hình thành, vừa trị mụn thành công lại ngừa sẹo hiệu quả.

Bạn chỉ cần lấy nha đam tươi, thoa đều lên da mặt hoặc những vùng da có mụn khác trong 20 phút mỗi ngày để ngăn ngừa sẹo nhé!

>>> Làm thế nào để triệt lông chân