Trị mụn trứng cá bằng phương pháp tự nhiên đã không còn mới, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu tưởng chừng như không thể để thực hiện điều này. Mới đây đã xuất hiện thêm nhiều cách trị mụn bằng tự nhiên rất mới mà bạn nên học hỏi ngay bây giờ.

tay-long-tay

1.Trị mụn trứng cá từ bã cà phê

trị mụn 1

Bạn là tín đồ của cà phê đen? Bạn thưởng thức những ly cà phê với mùi thơm đặc trưng mỗi ngày? Những bạn có bao giờ tận dụng lại bã cà phê để làm đẹp hay chưa? Nếu như chưa thì xem ngay chia sẻ từ spa uy tín sau nhé!

Bạn trộn 1 thìa bã cà phê với 1 thìa sữa chua, trộn cho thật đều lại với nhau sau đó đắp lên mặt để trị mụn, có thể thực hiện với nhiều vùng da khác nhau trên cơ thể. Giữ mặt nạ trong 20 phút sau đó thì mới vệ sinh lại bằng nước lạnh nhé!

2.Trị mụn trứng cá bằng tỏi

trị mụn 2

Tỏi là gia vị có thẻ chống lại bệnh ung thư, chữa cảm cúm… và điều đặc biệt là tỏi có thể trị mụn trứng cá hiệu quả ngay tại nhà.

Bạn có thể sử dụng 1 nhánh tỏi giã nát, đem trộn thêm với 1 chút muối trắng để tăng độ sát khuẩn lên cao hơn. Dùng tăm bông thấm hỗn hợp lên da thật nhẹ nhàng, chỉ thực hiện trong 5 phút và vệ sinh lại da ngay bằng nước lạnh

Không nên thực hiện lâu hơn thời gian 5 phút vì sẽ dễ bị dị ứng, gây bỏng da, đặc biệt những bạn có làn da nhẹ cảm thì chú ý đến điều này nhé!

Ngoài các bạn có thể trị mụn bằng chanh hoặc bằng quả bơ đều mang lại hiệu quả như nhau.