Khi bị mụn trứng cá việc điều trị bằng thuốc bên ngoài thì chưa đủ mà cần có sự kết hợp với chế độ ăn uống hàng ngày. Vậy bị mụn trứng cá thì không nên ăn món gì? Để biết được điều này mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

dia-chi-triewt-log

1.Không ăn hoa quả nóng

bị mụn không nên ăn gì 1

Những hoa quả nào được cho là có tính nóng? Đó là những loại quả sau như: xoài, vải, mận, mít… khi bạn sử dụng quá nhiều những loại quả này thì nguy cơ mụn bùng phát và lan sang những vùng da khác trên cơ thể là rất lớn.

Do vậy mà hạn chế ăn thôi nhé!

>>> Giảm lông tay tự nhiên

2.Không ăn nhiều đồ dầu mỡ

bị mụn không nên ăn gì 2

Một trong những nguyên nhân bị mụn trứng cá là do da bị dầu nhờn, khi bạn sử dụng nhiều thức ăn chứa dầu mỡ thì khó mà tránh khỏi tình trạng dư thừa dầu nhờn trên da. Bụi bẩn sẽ bám lại lỗ chân lông nhiều hơn gây tích tụ, viêm da hình thành nên mụn

Có thể thay thế mỡ động vật bằng dầu ăn thực vật thì mụn trên da cũng sẽ được cải thiện đó các bạn nhé!

>>> Làm đẹp mỗi ngày

3.Không uống nhiều nước ngọt

bị mụn không nên ăn gì 3

Trong nước ngọt chứa nhiều đường, do vậy chúng gây béo phì và da nhanh lão hóa. Thay vì uống nước ngọt mua sẵn hì bạn có thể sử dụng nước ép trái cây thay thế để vừa đẹp da lại vừa có lợi cho sức khỏe.

Nên uống nước ép bưởi, dứa, cam… những trái cay chứa nhiều nước là tốt nhất! bởi vì trong những quả chứa nhiều nước thường thì lượng vitamin C khá lớn giúp cải thiện làn da thêm mịn màng hơn.

>>> Spa uy tín