Chào bác sĩ! Tôi bị tình trạng mụn bọc đã khá lâu, và đang thực hiện điều trị bằng thuốc, tôi muốn kết hợp thêm ăn uống để trị mụn có được không? Và cần ăn những gì mỗi ngày? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, xin chân thành cảm ơn

(Bùi Ngọc_Thanh Hóa)

gia-triet-long

Trả lời

ăn gì trị mụn 1

>>> Spa uy tín

Chào bạn Ngọc! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn làm đẹp của chúng tôi, những thắc mắc của bạn về ăn gì để điều trị mụn bọc sẽ được các chuyên gia tư vấn ngay sau đây nhé!

Bạn Ngọc đang thực hiện điều trị mụn bằng thuốc đúng không? Và bạn muốn kết hợp điều trị với ăn uống để tăng thêm hiệu quả nhanh hơn. Sự kết hợp này sẽ rất tuyệt vời và hoàn hảo nếu như bạn biết cách lựa chọn thực phẩm hàng ngày

Ăn rau xanh

ăn gì trị mụn 2

>>> Giãn mao mạch ở mũi

Ăn rau xanh mỗi ngày là cách giúp bạn cải thiện tình trạng mụn tốt nhất! những nên chọn những loại rau có tính mát, giải nhiệt tốt như: mướp đắng, rau ngót, rau mồng tơi… hạn chế một số loại rau có thể khi ăn dễ hình thành sẹo trên da do mụn như: rau muống, là loại rau mà bạn không nên ăn nhé!

Uống nước ép hoa quả

ăn gì trị mụn 3

>>> Làm đẹp mỗi ngày

Hoa quả chứa rất nhiều vitamin C, do vậy bạn Ngọc nên bổ sung thêm nhiều nước ép hoa quả mỗi ngày để tăng lương vitamin C để da thêm căng mịn và trẻ trung. Khi làn da khỏe mạnh thì mụn sẽ không còn cơ hội để phát triển nữa đâu nhé!

Bạn nên uống nước ép một số loại quả sau: bưởi, cam, dưa hấu, dứa…