Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và cơ quan cảm giác đem lại cho bạn những điều mới mẻ từ cuộc sống, do vậy mà mọi người nên bảo vệ đôi mắt của mình mỗi ngày để có thể cảm nhận cuộc sống tốt hơn. Những cách vệ sinh để bảo vệ mắt dưới đây sẽ giúp ích cho mọi người đó nhé!

gia-triet-long

1.Vệ sinh mắt bằng muối

vệ sinh mắt 1

Muối có tác dụng kháng khuẩn cho mắt và da cơ thể, diệt khuẩn, do vậy mà mọi người muốn vệ sinh mắt thì nên sử dụng ½ thìa muối trắng loại tinh luyện hòa với 500ml nước lọc sạch và dùng để rửa mắt nhé! tại các spa làm đẹp, người ra vẫn thường xuyên sử dụng muối để vệ sinh da cho khách hàng.

Chỉ cần cúi mặt vào bát nước và chớp mắt liên tục thì bụi bẩn sẽ ra ngoài dễ hơn và vi khuẩn sẽ được tiêu diệt.

2.Khóc

vệ sinh mắt 2

Nghe có vẻ lạ lẫm và hài hước đúng không nào mọi người? tuy nhiên nước mắt chính và thứ tốt nhất để bạn vệ sinh mắt đó nhé! Nước mắt có tác dụng kháng khuẩn và loại bỏ vì khuẩn lên đến 80-90%.

Do vậy, nếu như bạn nào đó lâu lâu chưa khóc thì nên khóc đi nhé! Không phải để yếu đuối mà để làm vệ sinh mắt thôi mà.

3.Thuốc nhỏ mắt

vệ sinh mắt 3

Thuốc nhỏ mắt hàng ngày sẽ lấy đi bụi bẩn một cách nhanh nhất cho bạn, sau 1 ngày làm việc và tiếp xúc với môi trường bên ngoài, mắt nhiều bụi và bị khô nên thường dễ bị viêm.

>>> Điều trị giãn mao mạch

Chỉ cần nhỏ 1 giọt thuốc nhỏ mắt mỗi ngày là bạn sẽ không còn lo lắng về các bệnh về mắt hỏi thăm nữa rồi, hơn nữa bảo vệ mắt bằng kính khi tiếp xúc với ánh sáng mạnh, bụi bẩn cũng vô cùng quan trọng.