Có rất nhiều lý do dẫn đến mắt bị quầng thâm, có thể do bạn mất ngủ, thức khuya, sức khỏe yếu… chúng làm chúng ta trở nên kém sức sống. Do vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn một số công thức trị quầng thâm hiệu quả nhanh chóng với trái cây tươi

 

gia-triet-long

Dưa leo

trị quầng thâm mắt 1

>>> Làm đẹp mỗi ngày

Bạn có thể hạn chế quầng thâm mắt bằng dưa leo, dưa leo tính mát, giúp lưu thông máu dưới da, do vậy khi dùng dưa leo đắp lên mắt sẽ giúp đánh tan máu tụ khu vự da đó, trả lại làn da đều màu choa bạn.

Thái mỏng dưa leo thành từng lát mỏng, đắp lên vùng mắt, đợi chúng khô lại thì vệ sinh lại bằng khăn ấm cho sạch da. Thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ là khoảng thời gian tốt nhất để da hấp thụ dưỡng chất từ dưa leo.

Cà rốt

trị quầng thâm mắt 2

>>> Spa uy tín

Sửu dụng nước ép cà cốt hàng ngày là cách tốt nhất để phòng ngừa quầng thâm quanh mắt, bởi vì cà rốt chứa nhiều vitamin A, giúp sắc tố da thêm đều màu hơn. Bạn có thể uống nước ép hoặc đắp mặt nạ cà rốt để trị quầng thâm nhanh nhất.

Để nâng cao hiểu quả thì bạn có thể sử dụng thêm sữa chua trộn với cà rốt để quầng thâm nhanh chóng tan biến hơn.

Bí ngô (bí đỏ)

trị quầng thâm mắt 3

>>> Cách trị mụn bằng chanh

Bí đỏ cũng giống như cà rốt chứa nhiều vitamin A, tuy nhiên chúng không thể sử dụng nước ép giống như cà rốt mà cần làm chín để đắp mặt nạ

Bạn luộc chín 1 miếng bí ngô vừa phải, sau đó dằm nhuyễn đắp lên quanh mắt, để khoảng 20 phút thì vệ sinh lại bằng nước cho sạch hơn.