Mụn có thể xuất hiện trong bất cứ trường hợp nào bất kể bạn bao nhiêu tuổi. Chính vì thế bạn nên tập hình thành những thói quen hàng ngày để mụn không có cơ hội xâm lấn đến da bạn nữa.

chong-lao-hoa-da

Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài những thói quen tốt giúp bạn trị mụn trên mặt và đẩy xa mụn hoàn toàn khỏi bạn nhé!

1.Tuyệt đối không ăn đồ cay nóng

ớt

Mỳ tôm, chắc hẳn đây là món ăn quá đỗi quen thuộc đặc biệt là đối với những bạn sinh viên. Đây là món ăn hàng đầu khiến cho đám mụn “được đà mà lấn tới”. Vì thế nếu muốn tạm biệt hoàn toàn mụn thì bạn cần phải từ bỏ hoàn toàn việc ăn mỳ tôm của mình. Món ăn này có độ nóng không thua kém gì các món cay đâu đấy nhé.

>>>>> Đắp mặt nạ với những công thức “dễ ợt” nhưng cực thần kì

Bạn cũng nên từ bỏ hẳn sở thích ăn cay của mình đi nhé. Ăn cay sẽ vừa gây hại cho dạ dày lại vừa là mầm mống “nuôi dưỡng” những đám mụn đấy nhé!

2.Uống sữa đậu nành không đường

đậu tương

>>>>> Xóa nếp nhăn

Sữa đậu nành là một nguồn dinh dưỡng cực kì hoàn hảo cho làn da và sức khỏe của bạn. Ngoài ra đây còn là người bạn thân thiết của vòng 1 nữa đấy. Việc uống sữa đậu nành thường xuyên sẽ khiến cho vòng 1 của bạn tăng size ầm ầm.

Tuy nhiên, đối với những người béo phì và những người có một làn da nhạy cảm thì tuyệt đối không nên uống sữa đậu nành có đường nhé. Việc nồng độ đường quá cao trong sữa đậu nành sẽ là mầm mống gây nên những nốt mụn đáng ghét đấy