Các bạn thường nói rằng, tắm cần gì phải học, không học cũng biết, tuy nhiên điều này là hoàn toàn không đúng đâu nhé! Tắm không đúng cách sẽ khiến sức khỏe suy yếu, dễ mắc một số bệnh về đường hô hấp, thậm chí còn có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng

dia-chi-triewt-log

Thời gian tắm trong ngày

tắm đúng cách 1

Chúng ta vẫn thường có thói quen tắm vào buổi tối và coi đó là lần tắm chính trong ngày để loại bỏ bụi bẩn trên người. tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu khoa học đã khuyên chúng ta không nên hoặc hạn chế tắm tối, vì ảnh hưởng đến sức khỏe là rất lớn.

>>> Cách chữa viêm lỗ chân lông bằng Đông Y

Nhiều trường hợp tắm tối dẫn đến đột tử do cơ thể mất nhiệt đột ngột, các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên tốt nhất để các bạn tắm trong ngày đó là vào buổi sáng.

Nhiệt độ khi tắm

tắm đúng cách 2

Khi tắm bạn cần chọn nhiệt độ phù hợp nhất, không quá nóng sẽ dễ dẫn đến bỏng da, tổn thương da, nếp nhăn da dễ hình thành còn quá lạnh sẽ khiết cơ thể mất nhiệt và dẫn đến đột tử hoặc cảm lạnh.

Nên tắm  nước ở nhiệt độ 300C là nhiệt độ tốt nhất cho cơ thể của bạn, không nên tắm ở nhiệt độ quá cao so với nhiệt độ cơ thể là 370C nhé!

Tắm dưới vòi hoa sen

tắm đúng cách 3

Tắm dưới vòi hoa sen sẽ có lợi cho sức khỏe của mọi người, vừa giúp cơ thể lưu thông máu tốt hơn, nước tiếp xúc từ từ với cơ thể sẽ khiến bạn thoải mái hơn là tắm bằng gáo nước rất nhiều, chia sẻ này từ các chuyên gia tại spa uy tín.

Lợi ích mà tắm dưới vòi hoa sen mang lại là rất nhiều như: giữ vòng 1 săn chắc, xả tress, tốt cho người bị viêm xoang…