Cây thì là vốn là một loại gia vị không thể thiếu được trong mỗi món ăn liên quan trứng, cá,…Chúng giúp tạo lên những hương vị đặc trưng cho món ăn. Không chỉ vậy, đây còn là một loại cây được chị em sử dụng như một vị thuốc giúp trị sẹo thâm hiệu quả.

tay-long-nach

Sẹo thâm có thể được hình thành do mụn để lại, do những vết thương hở nhẹ gây nên hoặc là côn trùng cắn,… Tuy nhiên, dù có bằng nguyên nhân nào đi nữa thì việc điều trị sẹo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu như trong tay bạn đã có những cây thì là này.

1.Trị sẹo bằng thì là nguyên chất

thì là

Đối với những vết sẹo thâm vừa mới được hình thành, bạn có thể sử dụng duy nhất thì là đã được xay nhuyễn, rửa sạch để đắp trực tiếp lên vết sẹo. Nếu muốn có hiệu quả nhanh chóng nhất, hãy sử dụng chúng thường xuyên mỗi ngày nhé.

>>>>> Những cách chăm sóc da chuẩn nhất sau tuổi 25

2.Thì là + mật ong

mật ong

Nếu như vết sẹo thâm của bạn đã được hình thành từ rất lâu rồi, để tăng thêm hiệu quả bạn có thể sử dụng thêm mật ong. Đây là một loại nguyên liệu không còn mấy xa lạ với chị em khi chúng được có mặt trong hầu hết các công thức làm đẹp. Mật ong ngoài tính sát khuẩn cũng có khả năng tái tạo lại làn da cực tốt.

>>>>> Làm căng da mặt

Giã nát thì là và trộn với khoảng 2 thìa mật ong rồi thoa lên những nốt mụn nhé. Nếu như trên mặt bạn có gặp những vấn đề về rậm lông hay mụn nhọt thì có thể thoa đều hỗn hợp này lên toàn bộ khuôn mặt để có thể tận dụng được hết điều tuyệt vời từ hỗn hợp này nhé!