Bạn cho rằng nhựa chuối xanh có thể dẫn đến việc “phá hủy” làn da gây nên những tổn thương không đáng có. Vậy mà theo các nhà khoa học, chúng được coi là nhân tố quyết định sự thành công của việc làm đẹp với loại quả này đấy.

chong-lao-hoa-da

Chuối xanh và chuối chín đều ẩn chứa những dưỡng chất cần có từ một quả chuối như magie, kẽm, kali, vitamin A, B1, B12 giúp làm trắng da, trị nám, tàn nhang, thế nhưng tại sao trong một số công thức, chuối xanh lại được ưa chuộng và chọn lựa thay vì chuối chín?

chuối xanh

Tất cả mọi việc đều có lý do của nó đấy nhé. Thành phần nhựa cho trong chuối xanh sẽ khiến cho các dưỡng chất còn lại thẩm thấu vào da một cách tốt nhất. Không chỉ vậy, chúng còn là một môi trường diệt khuẩn lý tưởng cho những vùng da nhạy cảm hay cơ địa da của bạn.

>>>>>> Những sai lầm khiến cho làn da lâm vào tình trạng “nguy kịch”

Với chuối xanh, bạn có thể sử dụng ở bất kì trạng thái nào mà bạn cảm thấy yên tâm nhất (sống hoặc chín), ngoài ra, bạn cũng cần kết hợp làm sao cho thật hài hòa với những nguyên liệu khác nữa nhé.

làm đẹp

>>>>> Căng da mặt không phẫu thuật

Một nguyên liệu đi kèm với chuối xanh hay được chị em để ý nhất đó chính là sữa chua. Đây là công thức dành cho những loại da khô, giúp cung cấp đầy đủ độ ẩm cho da và dưỡng chất giúp săn chắc và nâng cơ mặt hiệu quả.

Với cách này, bạn nên để chuối sống để phát huy được đầy đủ những công dụng nhé. Hãy nhớ phải xay nhuyễn chuối để có được lượng nhựa nhiều nhất có thể nhé!

Chúc các bạn thành công!