Tập luyện thể dục thể thao là thói quen lành mạnh mà tất cả mọi người cần phải duy trì. Tuy nhiên, đừng mắc phải những sai lầm không đáng có để biến thói quen này thành thủ phạm khiến bạn tăng cân nhé!

chong-lao-hoa-da

Thực tế cho thấy, không phải cứ tập luyện là bạn có thể giảm cân nhanh chóng. Ngoài tập luyện bạn còn phải ghi nhớ rất nhiều điều để công việc này không phản bội lại chính bạn.

1.Nằm một chỗ nghỉ ngơi sau khi đã luyện tập

nằm nghỉ

Bạn cho rằng mình đã đánh mất quá nhiều calo sau những phút tập luyện mệt nhọc, chính vì vậy bạn đã nằm ườn một chỗ để nghỉ ngơi, điều này khiến cho cơ thể của bạn rơi vào trạng thái chây ỳ.

>>>>> Những khả năng hiếm người biết đến của vitamin C

Nên nhớ rằng, việc nghỉ ngơi và phục hồi sau khi tập luyện và một công việc rất cần thiết. Tuy nhiên, đừng nên quá lạm dụng thời gian nghỉ ngơi này bằng cách nằm quá lâu, tại sao bạn không nghĩ đến những trò vận động, giải trí nhẹ nhàng khác nhỉ?

2.Ăn quá nhiều sau khi tập luyện

ăn nhiều

>>>> Cách tẩy lông tự nhiên

Việc ăn quá nhiều sau khi luyện tập thể dục thể thao là một sai lầm tai hại. Thậm chí còn có rất nhiều người nghĩ rằng, do đã mất quá nhiều năng lượng nên cần phải ăn để bổ sung lại. Tuy nhiên bạn lại chẳng thể ngờ rằng, năng lượng bị mất đi chẳng đáng bao nhiêu mà việc nạp tiếp vào cơ thể lại nhiều đến quá mức. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên mỡ thừa trên cơ thể bạn đấy.

Hãy cẩn thận với những cám dỗ sau những bài tập nhé!