“Nhất dáng nhì da”, câu nói này không bao giờ là sai khi vóc dáng và làn da của chị em luôn được bảo vệ và chăm chút cực kì cẩn thận. Tuy nhiên, cũng chính vì những khao khát muốn đẹp và được đẹp mà rất nhiều người đã nếm phải những trái đắng trong việc làm đẹp của mình.

chong-lao-hoa-da

>>>>> Trị mụn thông minh bằng những thói quen hàng ngày

Dưới đây là những sai lầm nhỏ nhưng lại có tác hại vô cùng lớn đến làn da. Hãy đối chiếu với những “tuyệt kĩ” trang điểm của mình để có những điều chỉnh phù hợp nhé!

1/Tẩy da chết quá nhiều và quá kĩ trước khi trang điểm

trang điểm

Việc tẩy da chết là cực kì cần thiết, chúng khiến cho lỗ chân lông của bạn thông thoáng hơn, đồng thời sẽ lấy đi những cặn bã để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

Tuy nhiên, nếu như thực hiện công việc này trước khi trang điểm thì bạn phải thật sự chú ý nhé. Nhiều người cho rằng, việc tẩy da chết trước khi trang điểm càng kĩ sẽ càng khiến cho lớp phấn “ăn” hơn và gương mặt của bạn sẽ được làm nổi bật hơn. Tuy nhiên, việc trang điểm quá kĩ sẽ khiến da bị bào mòn và lớp phấn chứa những thành phần hóa học sẽ được đà mà tàn phá khuôn mặt bạn đấy.

2/Sử dụng kem nền không phù hợp với lớp phấn trang điểm

tẩy da chết

>>>>> Kinh nghiệm triệt lông vĩnh viễn

Việc sử dụng kem nền không phù hợp với lớp phấn trang điểm sẽ khiến cho việc khi bạn đánh lớp phấn lên sẽ thấy sự không phù hợp và hài hòa giữa các màu, vì vậy bạn lại càng ra sức đánh thật nhiều phấn lên

Đây là một cách xử lý rất dại dột khi mà bạn không biết rằng việc đánh một lớp phấn quá dày sẽ gây hại đến làn da như thế nào