Rất nhiều người nghiện ăn chuối nhờ những tác dụng thần kì mà chúng đem đến cho sức khỏe, trí tuệ và làn da của họ. Tuy nhiên, bạn chắc chắn đã tận dụng hết tất cả những điều tuyệt vời nhất mà thiên nhiên đã dành tặng cho loại quả này.

gia-cang-da-mat

Hãy đừng chỉ qua tâm đến những dưỡng chất có trong những miếng chuối mà trở nên vô cảm và đáp những vỏ chuối không thương tiếc vào trong thùng rác nhé. Bạn có biết, bấy lâu nay bạn đã bỏ lỡ cho chính mình cơ hội được làm đẹp với một nguyên liệu cực rẻ và cực lành này chưa?

Hãy cùng xem, chúng ta có thể làm được gì với thứ tưởng chừng như vô tác dụng này nhé!

1.Đánh bóng giày

vỏ chuối

Những đôi giày da do đã đi lâu ngày và có nhiều bụi bặm dính vào chúng nên chúng mất đi được độ bóng vốn có. Cách khắc phục điều này vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần xoa đều phần bên trong của vỏ chuối lên giày và chà xát thật mạnh. Như vậy, bạn chỉ mất khoảng 10 phút để có một đôi giày sáng bóng như mới.

>>>> Thủ thuật giúp bạn hút hồn hơn nhờ đôi môi quyến rũ

Hãy nhớ lau lại giày với một chiếc khăn ướt nhé!

2.Loại bỏ mụn đáng ghét

mụn

Bạn có khi nào nhận ra rằng, khi áp dụng việc chà vỏ chuối lên những vùng da sạm đen, bạn không chỉ thấy chúng trở nên trắng hồng mà còn rất căng mịn không? Đó chính là nhờ khả năng chống nhăn da mặt và trị mụn cực đặc biệt từ vỏ chuối đấy.

Như vậy, bạn lại tích lũy được cho mình một cách giải quyết mụn cực hay rồi đúng không nào? Cách làm này còn rất tiết kiệm thời gian nữa. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để tự tạo cho mình những công thứ trị mụn cầu kì nữa rồi.