Quả hồng là một trong những loại quả khá phổ biến ở Việt Nam và cũng là món khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng là loại quả ẩn chứa khá nhiều nguy hiểm nếu như bạn không biết sử dụng đúng cách và ăn đúng thời điểm.

chong-nhan-da-mat

Trong hồng có rất nhiều vitamin có hiệu quả cao trong việc làm đẹp cũng như có những tác động tích cực đến sức khỏe. Tuy nhiên, lượng chất chát có trong loại quả này khá nhiều nên bạn cần cẩn thận khi sử dụng chúng.

Dưới đây là một số những chú ý quan trọng khi ăn hồng bạn nhất định phải biết.

quả hồng

-Không nên ăn hồng sau khi ăn canh cua, thịt ngỗng, thịt ngan và các loại hải sản, bởi những loại thức ăn này sẽ khiến cho nồng độ chát chát tự nhiên có trong trái hồng được tăng lên một cách đột ngột, làm chậm quá trình tiêu hóa, thậm chí nguy hiểm hơn còn dẫn đến tắc đường ruột nữa đấy.

>>>>> Những bí quyết tự chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất

-Đối tượng nào sẽ không nên ăn hồng: Những người già, trẻ nhỏ nhai không kĩ đều không nên ăn quá nhiều loại quả này bởi chúng sẽ khiến cho nhu động ruột hoạt động chậm chạm hơn từ đó hình thành nên những bã thức ăn gây tắc ruột rất nguy hiểm

ăn hồng

Những người có tiền sử về bệnh dạ dày, đường ruột hoặc hệ tiêu hóa hoạt động yếu kém cũng không nên sử dụng loại quả này quá nhiều nếu không muốn đường  ruột của mình phải nhận những  hậu quả khôn lường như chúng tôi đã kể trên

Đối với những chị em không thuộc đối tượng nào trong những trường hợp trên, muốn ăn hồng để làm đẹp và trẻ hóa da thì cũng chú ý nên nhai thật kĩ khi ăn nhé.