Ánh nắng mặt trời có sức tàn phá ghê gớm như thế nào chắc chắn bạn cũng đều đã biết được. Vậy ngoài chống nắng cho da, đã khi nào bạn thực hiện công việc tương tự với mái tóc của mình chưa?

chong-nhan-da-mat

Dưới đây là một vài những gợi ý nhỏ cho bạn khi muốn chăm sóc và chống nắng cho mái tóc của mình dưới cái nắng gay gắt, như thiêu như đốt của ngày hè nhé.

chăm sóc tóc

-Việc sử dụng những sản phẩm chống nắng cho da để bảo vệ cho mái tóc của mình là một ý kiến không tồi. Tuy nhiên để thuận tiện, bạn hãy nên sử dụng sản phẩm chống nắng ở dạng xịt thôi nhé.

Hãy nhớ chỉ sử dụng cho phần thân và ngọn tóc vị trí phải tiếp xúc với nhiều ánh nắng nhất thôi nhé), đừng nên xịt lên da đầu bởi chúng khi kết hợp với mồ hôi sẽ khiến tóc bạn bị bết lại đấy.

>>>>> Những bí quyết chăm sóc da dầu tuyệt vời nhất

-Đội mũ: Đội mũ là một điều không thể thiếu khi đi dưới trời nắng. Hãy sử dụng những chiếc mũ vành rộng vừa để che chắn cho khuôn mặt, vừa để bảo vệ tóc thoát khỏi sự “hung dữ” của ánh nắng mặt trời nhé

chống nắng cho tóc

-Dưỡng ẩm: dưỡng ẩm là đối với làn da là một cách làm mịn da mặt hiệu quả. Tuy nhiên, đối với mái tóc chúng lại khiến cho mái tóc được chắn khỏe và mượt hơn rất nhiều.

Việc dưỡng ẩm cho mái tóc rất đơn giản. Bạn chỉ cần thường xuyên sử dụng các loại tinh dầu từ thiên nhiên như dầu dừa hoặc nước dừa, đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể sử dụng dầu xả đi kèm với dầu gội nhé!