Đối với những ai sở hữu một làn da dầu thì thật sự rất khó chịu bởi bạn thường xuyên có cảm giác da mặt của mình như được tráng một lớp dầu mỡ vậy.

chong-nhan-da-mat

Chính vì sự khó chịu này mà rất nhiều chị em tìm đủ mọi cách để chăm sóc và hạn chế sự tiết ra tối đa của dầu. Vậy bạn đã tìm được cách gì hay ho cho mình chưa? Cùng tham khảo một số mẹo dưới đây nhé!

1/Chăm sóc da bằng lotion có gốc dầu

da nhờn

Đây dường như là điều mà rất nhiều chị em nghi ngờ bởi tại sao da mặt đã tiết ra rất nhiều dầu nhờn rồi nhưng lại sử dụng những loại lotion chứa gốc dầu. Thực ra việc này là hoàn toàn logic đấy nhé.

>>>>>> Những điều cần chú ý khi trang điểm cho đôi mắt

Khi da được chăm sóc bằng lotion gốc dầu là lúc chúng được cung cấp nhiều độ ẩm nhất, vì thế làn da sẽ hạn chế sự tiết ra của dầu nhờn vì không cần phải bù lại lượng nước đã mất trước đó.

2/Hạn chế rửa mặt

rửa mặt

Những người sở hữu làn da dầu thường rất chăm chỉ trong việc rửa mặt để loại bỏ hoàn toàn sự khó chịu do dầu nhờn mang lại. Tuy nhiên, việc rửa mặt quá nhiều có thể khiến cho da mặt bị phản ứng và mọc mụn, thậm chí là tiết nhờn nhiều hơn

Mỗi ngày bạn chỉ nên rửa mặt hai lần vào buổi sáng và tối thôi nhé. Ngoài ra, nếu những lúc khác da mặt tiết lượng dầu nhiều quá mức có thể bạn hãy sử dụng giấy thấm dầu hoặc xịt khoáng để xịt nhẹ lên mặt thôi né.

Bạn cũng nên uống nhiều nước, bởi chúng vừa là cách chống nhăn da mặt vừa là cách kiềm dầu hiệu quả