Có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc của chúng ta bị rụng, vậy nguyên nhân gây nên là gì? Đã khi nào các bạn tìm hiểu hay chưa? Cùng mình khám phá hôm nay ngay nhé! Để tìm được phương pháp điều trị tốt nhất

tay-ria-mep

PHẪU THUẬT HAY ỐM ĐAU

nguyên nhân rụng tóc 1

Nếu bạn vừa trải qua một cuộc phẫu thuật hoặc đang trong quá trình hồi phục sức khỏe từ một căn bệnh thì rụng tóc là chuyện bình thường. Do vậy mà các bạn không nên quá lo lắng nhé! Tóc sẽ mọc lại nhanh thôi.

TÁC DỤNG PHỤ CỦA THUỐC

nguyên nhân rụng tóc 2

>>> Nguyên nhân khiến “núi đôi” mãi không chịu lớn

Một số thuốc chống đông máu hay thuốc hóa trị liệu được sử dụng trong điều trị bệnh ung thư cũng là nguyên nhân gây rụng tóc. Thông thường, tóc sẽ mọc lại ngay sau khi ngưng sử dụng thuốc.

GIEN DI TRUYỀN

nguyên nhân rụng tóc 3

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến con người bị rụng tóc nhiều, hay hói đầu là do gien di truyền từ gia đình. Nếu là do nguyên nhân gien thì rất khó để chữa trị hoàn toàn, vậy nên nếu người trong gia đình có bị hói đầu sớm thì tỷ lệ bạn bị rụng tóc sớm cũng là khả năng lớn xảy ra.

>>> Trị viêm nang lông

TUỔI TÁC

nguyên nhân rụng tóc 4

Từ sau 30 tuổi trở đi, cơ thể con người bắt đầu xuất hiện lão hóa sự phát triển của tóc ở cả hai giới sẽ chậm lại và lượng tóc cũng giảm dần đi thưa dần.

KHÔNG ĂN UỐNG ĐÚNG CÁCH

nguyên nhân rụng tóc 5

Tóc cũng cần chất dinh dưỡng để phát triển dày lên và dài ra. Chế độ dinh dưỡng không đủ chất và kém, ăn uống không đúng cách điều độ sẽ làm giảm nồng độ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và để tóc duy trì, phát triển bình thường.

>>> Công nghệ trẻ hóa da