Bạn luôn cảm thấy thiếu tự tin khi ở vùng má, cằm hay vùng chữ T trên mặt xuất hiện nhiều mụn đầu đen. Nỗi lo lắng của bạn là làm thế để giải quyết chúng? Trước tiên bạn phải hiểu được nguyên nhân gây ra chúng đã. 

chong-nhan-da-mat

Cùng venusartdeco.com xem nguyên nhân thực sự là gì nhé!

Để phòng tránh, hay có phương pháp điều trị mụn đầu đen phù hợp thì việc đầu tiên cần phải làm làm là tìm hiểu nguyên nhân gây ra mụn. Mụn đầu đen hình thành do các nguyên nhân sau:
Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen?

-Tác động từ bên trong cơ thể: Nguyên nhân ở đây là do rối loạn nội tiết tố cơ thể, các hoocmone mất cân bằng.  Song song với đó đó, vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở khi trên da của bạn bị tắc lỗ chân lông.  Chính 2 nguyên nhân cơ bản trên là tác nhân trực tiếp gây ra mụn đầu đen.

-Do chế độ làm việc, nghỉ ngơi và ăn uống không hợp lí: Nếu bạn thức khuya để làm việc, stress nhiều và ngủ không đủ giấc thì sẽ làm cho mụn đầu đen ngày càng phát triển hơn do lượng dầu trên da tiết da nhiều hơn. Việc ăn nhiều các món cay, nóng cũng nguyên nhân dẫn gây ra mụn.

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen?

- Do chế độ chăm sóc da: Chăm sóc da không đúng cách cũng là nguyên nhân gây ra mụn khá phổ biến hiện nay. Lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm, sử dụng không đúng cách hay rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da dễ bị tổn thương và khiến cho mụn đầu điên xuất hiện nhiều hơn.

Bài viết đã chỉ ra một số nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn để các bạn biết cách để điều trị được hợp lí và thu được hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo thêm một sốmột số tin làm đẹp khác  tại đây nhé !