Mùa hè nóng bức, oi ả khiến cơ thể bị tích nhiệt dễ dàng sinh mụn nhanh chóng. Vậy bạn cần làm gì để “hạ hỏa” cho cơ thể. Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé !!!

tay-ria-mep

những mẹo làm đẹp cực đơn giản ở ngay xung quanh bạn mà bạn không hề hay biết đâu nhé. Dưới đây sẽ là 2 món ăn giúp bạn hạ nhiệt trong những ngày hè nóng nực này

Thạch lá găng
Là một trong những món ăn dân dã những thạch lá găng lại được ưa thích bởi rất nhiều người. Khả năng làm mát mà món ăn khoái khẩu này có thể đem lại là rất tốt.

>>> Cách làm mịn da mặt

thạch lá găng

Bạn lấy lá găng và rửa sạch. Sau đó vò lá găng thật nhuyễn lọc lấy nước. Bạn nhớ là nước lấy không được quá loãng nhé lúc đó thạch sẽ rất khó đông lại.

Sau khi bạn lọc được phần nước của lá bạn tiếp tục lấy một chút vôi và hòa với nước sạch. Để đọng lại và lọc lấy phần nước trong trộn với nước thạch. Để trong tủ lạnh bạn sẽ được một món thạch thơm mát.

>>> Tất tần tật các công thức làm đẹp tại nhà với cám gạo

Chè đỗ đen
Để giúp bạn chống lại những nốt mụn trên da thì chè đỗ đen được xếp là một trong những món ăn có khả năng làm mát cơ thể tốt nhất. Chắc hẳn đó là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người phải không nào.
chè đỗ đen
Để có được một cốc chè ngon, ngọt bạn chỉ cần lấy phần đỗ đen đã ngâm khoảng 3 tiếng trong nước và nấu với lượng nước đúng với nhu cầu của bạn.
Hãy ninh chúng thật nhừ trên bếp nhé. Để tăng thêm hương vị đậm đà, hãy cho một chút đường, nước cốt dừa vào và thưởng thức nhé