Thoa kem chống nắng trước khi đi ra ngoài có lẽ là một thói quen đã “ăn sâu vào máu” của chị em. Tuy nhiên,lại không mấy người thu được hiệu quả từ công việc này. Lý do là gì vậy?

chong-nhan-da-mat

Việc thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi sự tác động của ánh nắng là một thói quen rất tốt. Tuy nhiên, trước đó bạn cũng cần phải có những kiến thức cần thiết để chọn lựa một loại kem chống nắng phù hợp nhất với làn da của mình giúp chúng phát huy được toàn bộ tác dụng.

1/Chọn kem chống nắng cho da khô

kem chống nắng

Nên chọn những loại kem có chứa nhiều vitamin E giúp cung cấp thêm độ ẩm cho da, bởi đây là một làn da được xem là rất “khó tính” khi sử dụng kem chống nắng

>>>>>> Tuyệt vời với những mẹo giữ màu son lâu trôi

Nếu như không chọn lựa được loại kem phù hợp rất có thể làn da của bạn sẽ ngày càng khô hơn, hiện tượng bong tróc diễn ra thường xuyên hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên mua kem chống nắng chứa nhiều vitamin và không bị thấm nước để tránh việc chúng bị rửa trôi do với da khô thì mức độ “ăn” kem không được tốt cho lắm.

2/Da dầu

da nhờn

Đối với da dầu, bạn nên sử dụng kem dạng gel hoặc dạng xịt bởi chúng thẩm thấu qua da rất tốt nên khó có thể bị lớp dầu nhờn rửa trôi đi.

Mặt khác, cũng không nên chọn loại kem của da khô, có độ bết dính cao nhé, bởi đặc thù của làn da dầu là rất dễ bị rửa trôi do lớp dầu nhờn.

Bạn không nên thờ ơ trong việc chọn lựa kem chống nắng với loại da này bởi vì chúng có thể khiến làn da bị nổi mụn hoặc cản trở việc trẻ hóa da của bạn.