Từ xa xưa tỏi đã được dùng để chữa nhiều bệnh qua các bài thuốc dân gian. Hãy cùng khám phá công dụng tuyệt vời của tỏi qua bài viết này nhé

tay-ria-mep

>>> Thuốc xóa hình xăm – lựa chọn hàng đầu khi xóa xăm tại nhà

Điều cảm lạnh

Dùng củ tỏi có thể giúp chị em thoát khỏi các cơn cảm lạnh hay cơn sốt day dẳng. Hãy ăn khoảng từ 2 đến 3 nhánh tỏi mỗi ngày và chị em hoàn toàn có thể dùng chung với mật ong hoặc gừng để giảm mùi hăng cay của củ tỏi. Ngoài việc ăn trực tiếp, chị em cũng có thể uống trà hoặc rượu củ tỏi để không chỉ để điều khỏi bệnh cảm lạnh, mà còn giúp cải thiện hệ miễn dịch của chúng ta.

tỏi chữa cảm lạnh

Ngăn ngừa ung thư

Hàng ngàn nghiên cứu cho thấy rằng củ tỏi có một khả năng phòng chống ung thư rất tốt, đặc biệt là ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng nếu như chị em dùng củ tỏi mỗi ngày. Củ tỏi cũng làm tăng sức đề kháng của cơ thể của các chị em, phòng ngừa căn bệnh ung thư vú đấy.

Khả năng siêu kháng khuẩn

Củ tỏi là một trong các nguyên liệu kháng khuẩn tốt nhất được dân gian dùng từ xưa để điều trị bệnh. Nước khi được ngâm cùng với củ tỏi sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn có trong ổ bụng của chúng ta. Ngoài ra, súc miệng bằng củ tỏi sẽ giúp làm sạch và bảo vệ răng khỏi hàng tá loại vi khuẩn gây ra bệnh răng miệng đấy.

tỏi giúp kháng khuẩn tiêu viêm

Điều trị vết thương

Ngoài các công dụng kể trên, củ tỏi cũng có thể làm lành các vết thương một cách nhanh chóng. Hãy đặt củ tỏi vào trong băng cá nhân và đặt lên vùng bị thương. Chị em sẽ thấy bất ngờ với công dụng tuyệt vời của chúng.

Chú ý:

+ Người mắc bệnh hen suyễn không nên dùng nhiều  tỏi vì chúng sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp của chị em.

+ Chị em phải tránh xa củ tỏi một khoảng thời gian trước khi làm phẫu thuật hay liệu trình điều trị một căn bệnh nào đó.

+ Không được ăn hơn 3-4 nhánh tỏi mỗi ngày nếu như không có chỉ định của bác sĩ.

>>> Chia sẻ các kinh nghiệm làm đẹp đã được kiểm chứng về hiệu quả và an toàn <<<