Mọi người thường nghĩ, gội đầu có gì mà khó đúng không? Thật ra gội đầu không khó tuy nhiên rất nhiều người gội đầu sai cách khiến tóc nhanh bị hư tổn và tóc bị khô. Vậy làm thế nào thì mới được cho là gội đầu đúng cách? Mời bạn tham khảo những ý kiến sau đây.

1.Nhiệt độ gội đầu

chăm sóc tóc 1

Da đầu rất nhẹ cảm, do vậy gội đầu ở nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh đều không tốt cho da và tóc, quá lạnh sẽ khiến chúng ta bị cảm sốt, quá nóng sẽ khiến da bị tổn thương và tóc bị khô. Nên gội đầu ở mức nhiệt độ mát khoảng 25-30 độ là tốt nhất để giữ được mái tóc đẹp các bạn nhé!

2.Thời gian gội đầu

chăm sóc tóc 2

Không phải cứ gội đầu thường xuyên và hàng ngày thì được gọi là tốt đâu nhé! Chúng không khiến da đầu sạch hơn mà khiến tóc và da đầu bị khô, do mất lượng ẩm trên da. Do vậy, khoảng 2-3 ngày mọi người thực hiện gội đầu 1 lần là khoảng thời gian tốt nhất giúp tóc bóng mượt.

gia-triet-long

Cũng không nên để quá lâu vì tế bào chết chính là gàu sẽ tích tụ từng mảng bám gây bít tắc lỗ chân lâu trên da đầu, khiến chúng ta ngứa ngáy và dễ bị vi khuẩn nấm hình thành, nếu như bạn muốn tận hưởng cảm giác thư giãn thì hãy tìm đến các địa chỉ spa để gội đầu nhé!

3.Cách gội đầu

chăm sóc tóc 3

Chúng ta luôn phải nắm rõ nguyên tắc dầu gội đầu thực hiện ở chân tóc trên da đầu và đuôi tóc, còn dầu xả chỉ thực hiện dưới đuôi tóc mà thôi

Bởi vì khi thực hiện dầu xả tóc trên da đầu chúng sẽ khiến tóc bạn bị bết lại, do độ ẩm dưỡng quá cao có trong dầu xả kết hợp thêm dầu nhờn và mồ hôi, nên tuyệt đối không dùng dầu xả cho phần trên của tóc nhé!

>>> Tẩy lông vùng kín an toàn