Ăn chay giảm cân được coi là phương pháp nổi trội nhất khi chị em sắp xếp “lịch trình” ăn uống của mình. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy rất mệt mỏi khi thực hiện chế độ ăn này. Lý do là gì vậy?

gia-cang-da-mat

>>>>> Đặc trị nám với mặt nạ trà xanh và nước cốt chanh

Ăn chay là việc bạn phải thật nghiêm khắc với bản thân khi bắt chúng phải tập quen dần với việc ăn nhiều hơn các loại rau củ và các loại hạt, đồng thời giảm lượng chất béo cũng như những thực phẩm chứa nhiều năng lượng xuống.

giảm cân hiệu quả

Chính sự thiếu kiến thức không chịu tìm tòi đã khiến chị em áp dụng, dập khuôn một cách máy móc các cách kết hợp các món chay này khiến cho cơ thể bị thiếu chất dẫn đến tình trạng mệt mỏi, suy nhược.

Vậy bạn cần phải làm gì để cân bằng các dưỡng chất thiết yếu?

1/Axit béo thiết yếu

Mặc dù mục đích quan trọng của bạn vẫn là giảm cân nhưng bạn vẫn cần cung cấp các chất béo thiết yếu hòa tan như A, E, D, K vào trong cơ thể bằng việc nạp nhiều các nguyên liệu như dầu oliu, dầu dừa, dầu mè, bơ,… vào trong cơ thể.

bơ từ sữa

Những axit béo sẽ giúp bạn giảm lượng cherestone trong máu, giúp điều hòa khí huyết, trẻ hóa da hiệu quả

2/Canxi

Canxi là yếu tố quan trọng nhất giúp cho hệ xương được phát triển và các cơ có một “chỗ dựa” vững chắc nhất.

Mỗi ngày, bạn nên nạp khoảng  1,2 miligram canxi vào trong cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này dễ dàng với chế độ ăn chay của mình nhờ việc chế biến thật nhiều các món liên quan đến cải thảo, cải xoăn, rau bina tảo biển và một số sản phẩm từ sữa.