Đau nhức các cơ chân tay là điều thường xuyên mà chúng ta vẫn gặp hàng ngày, do vận động quá nhiều hay vận động làm việc nặng đều dẫn đến tình trạng này. Vậy phải làm thế nào để có thể xử lý đau nhức cơ chân tay một cách hiệu quả?

chữa đau cơ 3

Đau nhức cơ chân tay chủ yếu là do dây thần kinh làm việc ở mức tối đa, khiến chúng bị tổn thương, các mạch máu xung quanh cơ bị co giãn mạnh nên cũng khiến chúng ta bị đau cơ. Do vậy để giải quyết vấn đề này thì mọi người cần thực hiện những cách như sau:

gia-triet-long

>>> Làm đẹp mỗi ngày

1.Đắp gừng

chữa đau cơ 1

Gừng có tính nóng, do vậy mà chúng sẽ dễ dàng làm lưu thông máu trong các mạch xung quanh cơ được tốt hơn, đặc biệt trong gừng tươi cũng có công dụng giảm đau tự nhiên.

Giã nát gừng, cho vào một miếng vải gạc thưa, sau đó thì đắp lên và buộc lại vào bắp cơ mà bạn đang đau nhức, các bạn đắp trong khoảng 24 giờ đồng hồ thì tháo rat hay thế bằng một miếng đắp mới. Thực hiện liên tục trong 2 ngày là bạn sẽ thấy các cơ giảm đau nhức.

>>> Trị mụn bằng chanh

2.Xoa cao

chữa đau cơ 2

Một cách làm tiện lợi hơn và không kém phần hữu ích đó chính là xoa cao lên các cơ, cao sẽ làm nóng vùng da xung quanh, tác động gián tiếp lên tế bào thần kinh, sẽ giảm đau và giúp các cơ bắp trở lại hoạt động bình thường như trước đây.

Có rất nhiều loại cao khác nhau, tuy nhiên bạn nên chọn loại cao nào có tình nóng mạnh thì lại càng tốt, chúng sẽ có tác dụng nhanh hơn.

>>> Spa làm đẹp