Vào mùa đông, thời tiết càng trở nên hanh khô, cùng với đó là việc da của bạn cũng có hiện tượng khô, nẻ. Vậy làm thế nào để ngăn cản điều đó, giúp cho bạn luôn tự tin với làn dan căng bóng.

chong-nhan-da-mat

Cùng venusartdeco.com tìm hiểu ngay nhé:

Vì sao mùa đông khiến da bạn trở nên khô hơn?

Đầu tiên phải kể đến chính là yếu tố thời tiết. Với tiết trời lạnh, kèm theo gió khô hanh làm cho các tuyến bã nhờn hoạt động kém hiệu quả. Bên cạnh đó, da của bạn cũng nhanh chóng bị lão hóa do không nhận đủ lượng nước cần thiết do sự sự chênh lệch giữa nhiệt độ bên ngoài với độ ẩm của da.

Cách chăm sóc da hiệu quả :Cần làm gì để chăm sóc da hiệu quả vào mùa đông?

Tránh tắm với nhiệt độ cao và không nên tắm quá nhiều

Bạn biết không,  sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải là tắm nước quá nóng vào mùa đông. Tuy nhiên, hoạt động này sẽ khiến cho da bạn nhanh chóng trở nên khô, nẻ hơn đấy. Thay vì thế, để đảm bảo cho sức khỏe cũng như giữ ẩm được cho da các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên sử dụng nước ấm vừa đủ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tắm thường xuyên, liên tục cùng với việc sử dụng xà bông đi kèm cũng khiến da bạn bị bào mòn nhanh chóng. Bạn nên cân nhắc lại vấn đề này nhé!

Dưỡng ẩm cho daCần làm gì để chăm sóc da hiệu quả vào mùa đông?

Không chỉ vào mùa hè mà dưỡng ẩm cho da vào mùa đông cũng đặc biệt cần thiết. Vì sao ư? Việc dưỡng ẩm sẽ giúp cho da bạn trở nên mịn màng hơn. Bạn có sử dụng các loại kem dưỡng ẩm, các loại mặt nạ tự nhiên: cà chua, dưa chuột…để giúp bạn có một làn da trông thật khỏe mạnh.
Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều kem dưỡng ẩm cũng làm tăng nguy cơ gây hại cho da. Chính vì thế bôi một lớp kem mỏng vào buổi sáng và buổi tối là lời khuyên cho bạn.

Chế độ sinh hoạt hợp lí

Kế hoạch làm việc, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lí cũng sẽ giúp bạn chăm sóc tốt hơn cho làn da  của mình đấy. Không nên thức quá khuya và ngủ đủ giấc sẽ mang đến hiệu quả tối ưu cho làn da của bạn.