Trong cuộc sống hàng ngày các bạn khó mà trang khỏi những vết thương do vật nhọn, sắc hay bị ngã gây nên. Những lúc như vậy thì bạn thường xử lý chúng như thế nào để an toàn cho sức khỏe, tránh bị viêm nhiễm da? Nếu như chưa biết mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

tay-long-tay

1.Vệ sinh bằng khăn ẩm sạch

xử lý vết thương 1

Khi bạn bị vết thương hở nhỏ thì việc đầu tiên cần làm đó chính là dùng mộ chiếc khăn ẩm và sạch để lau nhẹ vết thương bên ngoài cho sạch bụi bẩn bám lại, hoặc nếu có bị chảy máu thì dùng khăn ẩm giữ cho máu không chảy ra, giảm được đau đớn nhanh nhất.

>>> Giảm nếp nhăn vùng quanh mắt

2.Dùng nước sạch để vệ sinh da

xử lý vết thương 2

Khi vết thương đã được thấm qua bằng khăn ẩm và những chảy máu thì bạn nên dùng nước để vệ sinh lại da ngay, bởi vì máu khi ra ngoài môi trường không khí rất nhanh bị nhiễm khuẩn, do vậy vệ sinhvowis nước để lấy đi lớp máu khô bên ngoài.

3.Dùng cồn y tế

xử lý vết thương 3

>>> Địa chỉ spa tốt nhất

Bạn nên sử dụng cồn y tế thấm vào bông gòn sạch sau đó thấm nhẹ lên da để vệ sinh sạch nhất! côn sẽ lấy đi vi khuẩn gây hại bám lại trên da, giảm nguy cơ bị viêm nhiễm, mưng mủ.

4.Dùng băng gạt

xử lý vết thương 4

Sau khi đã vệ sinh thật sạch thì bạn nên sử dụng bằng gạt mỏng để băng bó lại vết thương, không sử dụng những loại vải bịt kín sẽ không tốt cho da, bởi vì da không hô hấp được. Dùng vải thưa để giúp da hô hấp tốt hơn và giúp vết thương mau lành hơn.

>>> Bí quyết làm đẹp mỗi ngày