Khi bước vào độ tuổi lão hóa, chị em thường phải loay hoay tìm cách để ngăn ngừa sự lão hóa. Bằng những mẹo vặt sau đây, mong rằng sẽ giúp được chị em cải thiện được phần nào đó tình trạng nhăn da.

tay-ria-mep

HẠN CHẾ TIẾP XÚC VỚI ÁNH NẮNG

dưỡng da chống lão hóa 1

Ánh nắng mặt trời chính là nguyên nhân hình thành nên nếp nhăn. Các tia UV, cực tím có hại gây tổn thương cho làn da. Da cơ thể cũng có thể gặp nguy cơ ung thư nếu bạn tiếp xúc quá nhiều giờ với ánh nắng ngoài trời trong thời gian dài, mà không có biện pháp nào bảo vệ.

Do vậy mà các bạn khi ra ngoài nên sử dụng kem và áo chống nắng.

>>> Cách dưỡng trắng da mặt từ bí quyết không ngờ đến

DÙNG KEM CHỐNG NẮNG KHI RA NGOÀI

dưỡng da chống lão hóa 2

Nếu muốn bảo vệ da khỏi các tia gây hại từ ánh nắng, bạn hãy chọn kem chống nắng có chỉ số SPF cao được ghi trên sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn hãy thử dùng sản phẩm kem chống nắng bảo vệ da chống mất nước và không chứa các hóa chất độc hại cho da. Thoa kem ít nhất 30 phút trước khi ra ngoài trời nắng nhé!

>>> Triệt lông vĩnh viễn

CHẤT CHỐNG Ô-XY HÓA

dưỡng da chống lão hóa 3

Càng nhiều tuổi, các chất chống ô-xy hóa giảm dần, khiến nếp nhăn càng tăng nhiều. Chức năng trao đổi chất, và liên kết collagen yếu dần của cơ thể suy giảm nhanh chóng. Khả năng tiêu hóa kém dần do vậy mà hệ thống trao đổi chất không hiệu quả như trước thường là nguyên nhân làm da xuất hiện nếp nhăn.

Vậy nên các bạn hãy bổ sung các chất chống ô-xy hóa như vitamin E, A… vào bữa ăn hàng ngày để cải thiện sắc tố da.

>>> Cách tẩy lông tay