Mụn đầu đen là điều mà không một ai có thể tránh khỏi, đặc biệt là vùng mũi. Bạn đã có hướng giải quyết gì để chúng không còn gây rối trên mặt bạn chưa?

chong-lao-hoa-da

Dưới đây là tổng hợp những bí quyết trị vĩnh viễn mụn đầu đen. Hãy áp dụng thử nhé, bạn sẽ thành công với chúng đấy.

1.Rửa mặt

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra mụn đầu đen chính là việc xuất hiện quá nhiều bụi bẩn và tế bào chết ở trên mặt. Đồng thời, tuyến bã nhờn cũng góp phần khiến cho khuôn mặt bạn trở nên “rối ren” hơn rất nhiều.

rửa mặt

Vì vậy, để loại bỏ mụn tận gốc, trước hết bạn cần phải làm sạch làn da của mình và rửa mặt chắc chắn là sự chọn lựa đầu tiên của bạn. Tuy nhiên thì bạn cũng không nên lạm dụng và rửa mặt quá nhiều trên da của mình, điều này sẽ khiến da càng tổn thương và nhạy cảm hơn với tất cả mọi thứ đấy.

>>>>> Những sai lầm trong việc luyện tập khiến bạn tăng cân vùn vụt

Bạn cũng chỉ nên rửa mặt bằng tay, tránh sử dụng khăn mặt để chà xát lên da mặt của mình nhé!

2.Xông hơi da mặt

Đây là cách làm nổi bật và có hiệu quả tốt nhất. Chúng không những làm đẹp da, khiến cho da mặt bạn hồng hào hơn mà còn là một cách rất tuyệt vời giúp cho lỗ chân lông của bạn thông thoáng hơn, từ đó mụn sẽ không còn một lý do gì để xuất hiện trên mặt của bạn nữa.

xông hơi

>>>>> Cách làm da mặt căng mịn

Bạn hãy chuẩn bị cho mình những loại lá như lá bưởi, lá sả, tía tô, mùi tàu để tạo được một hỗn hợp nước xông hơi có đầy đủ những ưu điểm vượt trội nhất nhé.

3.Mặt nạ từ bưởi

Bưởi chính là một trong những người bạn thân thiết nhất giúp bạn trị mụn đầu đen tận gốc. Sử dụng tinh dầu bưởi là nguyên liệu tốt nhất, tuy nhiên nếu như bạn không có sẵn thì có thể sử dụng trực tiếp nước ép bưởi cũng được nhé!