Người bị bệnh gút cần có chế độ ăn uống hàng ngày phù hợp, bởi vì chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Nếu như không biết cách ăn uống và chăm sóc tốt cho bản thân thì bệnh sẽ càng nặng hơn và khó chữa trị thành công.

gia-triet-long

Người bệnh gút nên ăn gì?

bệnh gút ăn gì 1

>>> Hình xăm ngôi sao đẹp

Người bị beengj gút thì nên ăn các thực phẩm giàu chất xơ và canxi để bổ sụng năng lượng cho cơ thể được hoạt động tốt hơn. Đặc biệt người bị bệnh gút nên bổ sung sữa và trững mỗi ngày để bù đắp những nhóm thành phần dinh dưỡng thiết yếu bị thiếu hụt.

Ăn các loại rau xanh, củ quả để hạn chế sự hình thành đạm làm ảnh hưởng đến các khớp chân, tay, đồng thời để ngăn cản sự hình thành acid uric.

bệnh gút ăn gì 2

Đặc biệt người bị bệnh gút nên uống nước đều đặn mỗi ngày để bù đắp lượng nước bị thiếu hụt sẽ khiến vận động các khớp trở nên khó khăn hơn. Uống nước từ 2-2,5 lít mỗi ngày, không nên uống nước ban đêm quá nhiều dễ đi tiểu đêm gây mất ngủ

>>> Điều trị giãn mao mạch

Người bệnh gút không nên ăn gì?

bệnh gút ăn gì 3

Người bệnh gút đặc biệt kiêng ăn những thực phẩm giàu chất đạm có trong: hải sản, cá, cải bó xôi… khi bổ sung nhiều nhóm thực phẩm này sẽ đẫn đến tình trạng dư thừa đạm gây đau đớn tại các khớp chân và tay, giảm chức năng hoạt động của chúng.

Hơn nữa gan động vật và mỡ động vật người bị gút cũng không nên ăn mà thay vào đó là dầu ăn ép từ rau củ, hạt… cũng như nên từ bỏ thức ăn nhanh như mì tôm, bánh mì, đồ chiên rán…

>>> Làm đẹp mỗi ngày