Chào bác sĩ! Tôi muốn nuôi dài móng tay, tuy nhiên cứ nuôi dài một thời gian thì bắt đầu bị gãy, tôi không hiểu tình trạng này là như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách nuôi móng tay tốt nhất không bị gãy, tôi xin chân thành cảm ơn.

gia-triet-long

(Phạm Quyên_Hà Giang)

Trả lời

chăm sóc móng tay 1

Chào bạn Quyên! Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn về cách chăm sóc móng tay, thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn ngay sau đây nhé!

>>> Làm đẹp mỗi ngày

Nguyên nhân khiến móng tay bị gãy

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho móng tay của bạn bị gãy khi dài, có thể do vi khuẩn gây nấm móng, hoặc do bạn thiếu dưỡng chất canxi khiến móng bị mềm và yếu. Do vậy, khi xác định được nguyên nhân thì sẽ có hướng chăm sóc tốt hơn.

chăm sóc móng tay 2

Chăm sóc móng tay bị gãy

Để móng tay không còn bị gãy khi nuôi dài, bạn Quyên nên thực hiện một số bí quyết sau hàng ngày để giúp móng tay khỏe mạnh hơn, trải nghiệm với một số bí quyết từ spa uy tín chia sẻ:

1.Vệ sinh bằng nước muối

Nước muối không những có tác dụng diệt khuẩn nấm móng tay, mà chúng còn giúp móng tay cứng hơn. Hàng ngày bạn ngâm các đầu ngón tay của mình vào nước muối hòa loãng trong 20-30 phút, có thể ngâm vào bất kỳ khoảng thời gian rảnh rỗi nào mà bạn muốn.

chăm sóc móng tay 3

2.Hạn chế tiếp xúc hóa chất

>>> Thuốc xóa hình xăm

Mỗi khi tiếp xúc hóa chất đặc biệt là chất tẩy, bạn nên sử dụng bao tay cao su để hạn chế những hóa chất độc hại đó tiếp xúc với móng tay và da đầu ngón tay. Chất tẩy sẽ làm móng tay bị bào mòn và mỏng hơn.

Bạn nhớ kỹ đó nhé, chăm sóc móng tay theo phương hướng như trên mỗi ngày.