Căn bệnh mất ngủ luôn tồn tại ở mọi lứa tuổi nhưng đặc biệt hay xuất hiện ở người cao tuổi, mất ngủ khiến cơ thể mệt mỏi dẫn đến suy nhược, do vậy chúng ta cần cải thiện tình trạng này sớm nhất để không dẫn đến mất ngủ mãn tính.

gia-triet-long

1.Hoa thiên lý

chữa bệnh mất ngủ 1

>>> Địa  chỉ spa

Hoa thiên lý có chức năng hỗ trợ giấc ngủ của bạn thêm sâu và tốt hơn, loài hoa này xuất hiện vào mùa hè là chủ yếu, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như xào, món canh… Hoa có vị ngọt, khi ăn bùi và thơm nên chúng rất dễ thưởng thức, những người mất ngủ nên ăn hoa này thường xuyên thì bệnh mất ngủ sẽ biến mất từ từ.

2.Hạt sen và tâm sen

chữa bệnh mất ngủ 2

Sen là một trong vị thuốc đông y rất hữu ích, toàn bộ cây sen đều có thể chữa bệnh và mỗi bộ phận lại có công dụng khác nhau.

>>> Cách chữa viêm lỗ chân lông bằng Đông Y

Bạn có thể chữa mất ngủ bằng hạt sen hoặc tâm sen, hạt sen có thể nấu cháo hoặc chè ăn hàng ngày có tác dụng điều dưỡng khí huyết, an thần, hỗ trợ suy nhược cơ thể. Còn đối với tâm sen thì mọi người thao khô và dùng để pha trà hàng ngày, có vị đắng chát nhưng khi uống lại cảm thấy vị ngọt ở trong miệng.

3.Tim lợn

chữa bệnh mất ngủ 3

Tim lợn cũng có tác dụng chữa bệnh mất ngủ đặc biệt là ở người già, tim lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng nấu cháo vẫn là cách tốt nhất. 1 tuần ăn khoảng 3 bữa cháo tim lợn thì bệnh mất ngủ sẽ được cải thiện tốt hơn và cơ thể thêm khỏe mạnh hơn trước.