Hãy chủ động phòng tránh nguy cơ dẫn đến đột tử lúc tắm trong những ngày đông giá lạnh nhờ 3 quy tắc cơ bản đơn giản và dễ nhớ sau bạn nhé!

tay-ria-mep

>>> Thuốc xóa hình xăm – lựa chọn hàng đầu khi xóa xăm tại nhà

Mùa đông là giai đoạn khí hậu khắc nghiệt, rất dễ dẫn đến các tai nạn gây đột tử nếu sinh hoạt không điều độ. Một trong các nguyên do gây đột tử phổ biến trong mùa đông là tắm.

tam-mua-dong 3

Tắm không đúng cách, không đảm bảo đúng nhiệt độ hoặc giờ giấc đều không hợp lý có thể làm cơ thể bị sốc và tử vong ngay lập tức. Để phòng tránh tai nạn này, bạn cần biết đến 3 nguyên tắc cơ bản sau:

Giờ tắm muộn nhất là vào 9:00pm

Sau thời gian này nhiệt độ xuống rất thấp làm cho mạch máu trong cơ thể co lại ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. Vì thế tắm đêm rất nguy hiểm, rất dễ làm cho bạn bị cảm lạnh, tệ hơn là tử vong.

tam-mua-dong 1

Chỉ tắm trong vòng 10’

10’ là thời gian tắm hợp lý nhất: Nếu bạn tắm quá lâu sẽ làm cơ thể bị mất nước, cơ thể mệt mỏi. Dễ gây tinh trạng máu ở tim không đủ, thiếu dưỡng khí gây co rút mạch làm cho tụ máu, nhịp tim thất thường rất dễ gây đột quỵ.

Nhiệt độ nước hợp lý là 29 độ

Với thời tiết lạnh mùa đông ở VIệt Nam thì nước tắm cần là 29 độ. Nếu tắm nước lạnh sẽ làm mạch máu co rút, tim hoạt đông thất thường dễ gây đột quỵ

tam mua dong 2

Lưu ý: nếu tắm nước quá nóng sẽ làm lớp dầu giữ ẩm trên da mất đi, làm da của bạn khô ráp hơn.

Với 3 nguyên tắc trên hi vọng sẽ giúp bạn biết thêm về cách phòng tránh nguy cơ đột quỵ do tắm ở những ngày đông giá lạnh này.

Xem thêm: Kinh nghiệm làm đẹp đơn giản hiệu quả từ chuyên gia