Tẩy lông vùng kín vĩnh viễn không phải chỉ cần nhíp, dao cạo hay tự wax lông…. là xong. Mách kinh nghiệm  4 “không” để tẩy lông vùng kín an toàn và hiệu quả nhất nhé.

tay-long-nach

1. Không sử dụng nhíp

Nhíp là bạn của rất nhiều chị em khi lông quá rậm rạm. Bởi sử dụng nhíp vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí. Bất cứ khi nào cảm thấy ngứa ngáy hay thấy lông vùng kín đã mọc dài, chị em chỉ cần sử dụng chiếc nhíp chuyên dụng để tẩy lông vùng kín vĩnh viễn là xong.

nhip tay long

Tuy nhiên, khi nhổ, nang lông sẽ bị mở rộng ra, vùng da vùng kín dễ bị viêm lỗ chân lông. Đây chính là lý do tại sao vùng vùng kín của nhiều chị em không được đều màu và sẫm màu hơn các vùng da khác.

2. Không sử dụng lưỡi cạo lông vùng kín

Sử dụng lưỡi cạo lông vùng kín là biện pháp khắc phục tình trạng lỗ chân lông to và bị mở rộng. Lưỡi cạo có thể nhanh chóng và dễ dàng làm sạch vùng lông không mong đợi. Thế nhưng lưỡi cạo không phải là không gây tác hại cho làn da nhạy cảm của chị em.

cao long vung kin

Lưỡi dao sắc bén sẽ tẩy đi sợi lông trên lớp bề mặt của da, nhưng chân lông vẫn nằm lại trong nang. Vì thế, chị em sẽ phải cạo thường xuyên hơn, khoảng 3 ngày/lần. Các sợi lông mọc trở lại sẽ đen, cứng và rậm rạp hơn.

3. Không dưỡng ẩm cho da

Tẩy lông vùng kín vĩnh viễn khiến da bị tổn thương và yếu hơn rất nhiều. Nhiều chị em nghĩ đơn giản rằng chỉ cần tẩy sạch được lông là xong mà không quan tâm đến vùng da vùng kín. Vùng da vùng kín khá nhạy cảm nên dễ bị tổn thương.

tay-long-vung-kin-

Đặc biệt, việc nhổ bỏ và cạo lông rất dễ khiến da bị viêm lỗ chân lông, trầy xước, chảy máu, mưng mủ và nhiễm trùng. Vì thế, sau khi tẩy lông, chị em nên thoa kem dưỡng ẩm cho da để làm dịu, làm mát, nuôi dưỡng làn da đều màu và trắng mịn hơn.

4. Không tẩy lông vùng kín bằng phương pháp tự nhiên

Một số chị em rỉ tai nhau cách wax lông vùng kín bằng phương pháp tự nhiên như sử dụng chanh, đường hoặc bơ. Những cách này chưa được kiểm định độ an toàn, và có thể khiến vùng da bị mỏng, viêm lỗ chân lông và nhiễm trùng.

Trên đây là kinh nghiệm 4 “không” mà bạn nên biết để có thể tẩy lông vùng kín an toàn và hiệu quả nhất.

 

Tags: ,