Lông tay nhiều, đen và cứng không chỉ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu mà còn làm mất thẩm mỹ của đôi tay. Đừng lo, 2 cách làm giảm lông tay tự nhiên đơn giản nhất dưới đây sẽ giúp chị em sớm loại bỏ các lông đáng ghét.

tay-ria-mep

1. Dung dịch chanh – đường – mật ong

Chị em cần chuẩn bị 4 thìa đường, 1 quả chanh, 1 cốc nước sạch, 2 thìa mật ong và một mảnh vải mỏng hoặc tờ giấy nhỏ. Sau đó, đun nóng dung dịch đường, chanh, mật ong đến khi sánh lại thì tắt lửa. Đợi nó nguội bớt trước khi wax làm giảm lông tay để tránh bị bỏng rát làn da.

cach-tay-long-bang-mat-ong-chanh-1

Sự kết hợp giữa 3 loại nguyên liệu tự nhiên này có thể làm giảm và hạn chế sự phát triển của các lông tay cứng đầu và tăng cường độ ẩm cho làn da. Có thể lí giải điều này như sau: dung dịch mật ong khô keo lại trên làn da khi bị loại bỏ sẽ nhẹ nhàng lấy đi các lông mà không gây đau rát do khả năng dưỡng ẩm làn da rất tốt của đường mật ong, đồng thời nước chanh có tác dụng sát khuẩn và làm giảm tế bào chết trên làn da.

2. Cách tẩy lông tay bằng kem đánh răng

Đây là một phát hiện thú vị khi tìm cách làm giảm lông tay.  Kem đánh răng chứa một lượng muối của flo như CaF2, SnF2,…  có khả năng làm giảm các lông trên bề đồng thời sát khuẩn nhẹ nhàng và giữ ẩm cho bề mặt làn da hiệu quả.

cach-tay-long-tay-bang-kem-danh-rang

Chỉ với 10 -15 cm kem đánh răng, thoa đều lên vùng làn da có nhiều lông, sau đó massage nhẹ nhàng rồi vệ sinh sạch lại với nước. Với cách làm giảm lông tay này, sau 1-2 tuần các lông sẽ rụng đi đáng kể.

Hi vọng với kinh nghiệm làm đẹp sẽ giúp chị em sớm lấy lại đôi tay sáng đẹp để tự tin với những bộ trang phục ngắn, hấp dẫn