Từ trước đến này những kinh nghiệm dân gian luôn mang lại những khám phá mới. Sau đây là 2 khám phá mới nhất về cách tẩy lông chân hiệu quả bằng phương pháp dân gian.

tay-ria-mep

Làm sạch lông chân bằng tro bếp

Chuẩn bị:

+ Tro bếp

+ Lá bưởi

+ Chỉ khâu

cach-tay-long-bang-la-buoi-1

Cách thực hiện:

+ Chị em cho tro bếp vào cái chảo sạch và rang nóng, tiếp đến cho thêm lá bưởi vào đảo khi lá bưởi nóng và quắt lại thì ngưng lại.

+ Chị em cho hỗn hợp trên gồm lá bưởi và tro bếp vào một chiếc khăn sạch. Tiếp theo chườm lên vùng làn da chân cần làm sạch lông.

+ Khi thấy những sợi lông dựng ngược lên thì sử dụng chỉ se và dứt ngược đi. Lượng nhiệt và tinh chất trong hỗn hợp sẽ giúp cho chị em làm sạch lông đỡ đau rát và chống lại hiện tượng viêm nhiễm cho làn da.

Làm sạch lông chân bằng sáp ong

Mật ong được biết đến như một những cách làm sạch lông chân tự nhiên dành cho chị em. Không những kháng khuẩn, chống viêm, làm làn da mềm mịn mà mật ong còn giúp chị em lấy đi những sợi lông chân một những hiệu quả.

Chuẩn bị:

+ Sáp ong

+ Miếng dán hoặc mảnh vải mềm, sạch.

tay-long-nach-bang-sap-ong-1

Cách thực hiện:

+ Đun sáp ong thành cho đến khi chuyển thành dạng keo, sau đó để chúng nguội dần chị em nên kiểm soát để sáp ong có độ nóng vừa phải.

+ Sau đó, quết sáp ong lên vùng làn da chân cần làm sạch lông và áp miếng dán hoặc miếng vải lên, miết nhẹ đề lông chân bám chắc vào sáp ong.

+ Để cho sáp khô, sau đó chị em thực hiện thao tác nhanh: giật mạnh miếng vải ngược với chiều lông mọc

+ Bước cuối cùng là chị em sử dụng đá lạnh để chườm và massage lên vùng làn da chân vừa làm sạch giúp làm sạch làn da chân, kháng viêm. Sau đó sử dụng khăn bông  thấm khô lên vùng làn da vừa làm sạch.

+ Chị em có thể thoa một lớp kem dưỡng ẩm  để da nhanh hồi phục và tránh viêm nhiễm

Hãy cho 2 khám phá này vào sổ tay kinh nghiệm làm đẹp của chị em để có thể áp dụng cho sau này nhé.