Mùa hè đến thì mụn trứng cá cũng xuất hiện nhiều hơn do thời tiết nắng nóng tạo nên, có lẽ sinh tố diếp cá là lựa chọn thông minh nhất dành đến cho bạn trong thời điểm này, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn làm những cốc sinh tố khác nhau từ diếp cá nhé!

tay-long-nach

Nhiều người sợ mùi của lá diếp cá vì có vị hơi tanh và chua, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên ăn thì chúng không còn là vấn đề của bạn nữa rồi.

1.Sinh tố nguyên chất

dưỡng da bằng lá diếp cá 1

Một cách làm sinh tố hết sức đơn giản đó chính là tạo ra ly sinh tố nguyên chất lấy từ lá diếp cá, bạn cắt nhỏ lá diếp cá thành từng khúc, sau đó em xay bằng máy cho thật nhuyễn lại với nhau, vắt lấy nước uống hàng ngày nhé!

Cơ thể được giải độc tố, trị mụn cũng sẽ hết nhanh thôi, bắt tay vào thực hiện đi nhé các nàng!

2.Sinh tố diếp cá với râu ngô

dưỡng da bằng lá diếp cá 2

Nếu như bạn dùng nước râu ngô đun sôi cho thêm nước ép lá diếp cá thì đây là một loại sinh tố đem lại hiệu quả giải nhiệt tốt nhất dành cho bạn.

>>> Làm thế nào để triệt lông chân

Tuy nhiên cần kiếm râu ngô ngon để nấu nước sẽ có tác dụng tốt hơn là rau ngô già nhé! Khi kết hợp chúng lại thì hương vị sẽ dễ uống hơn và thơm hơn rất nhiều so với sinh tố diếp cá nguyên chất.

3.Sinh tố diếp cá với rau má

dưỡng da bằng lá diếp cá 3

Đây mà một cách ết hợp dựa vào bài thuốc đông y truyền lại, 2 vị lá cây đều có công dụng giải nhiệt và làm mát cơ thể, do vậy nếu có thời gian thì các bạn nên kết hợp cả 2 loại lá cây này xay nhuyễn với nhau và vắt lấy nước uống nhé! ngoài ra các bạn có thể tìm đến các spa làm đẹp để chăm sóc da được tốt hơn