Nếu tình trạng bị mụn trứng cá kéo dài và số lượng mụn xuất hiện dày đặc trên da thì người đó có nhiều nguy cơ bị sẹo rỗ sau khi mụn trứng cá biến mất. Để giải quyết vấn đề này, mọi người có thể tham khảo một số cách trị sẹo rỗ và ngăn ngừa chúng từ một số công thức như sau:

gia-triet-long

1.Nghệ

trị sẹo rỗ 1

Để trị sẹo và thâm do mụn mọi người nên nghĩ đến nghệ là nguyên liệu đầu tiên cần phải sử dụng hàng ngày.

Bạn có thể tạo mặt nạ trị sẹo mặt nạ trị mụn với bột nghệ kết hợp với số nguyên liệu tự nhiên khác như: sữa chua, mật ong, chanh… hoặc sử dụng nước ép nghệ tươi để thoa trực tiếp lên da, chúng sẽ kích thích sản sinh tế bào mới, làm lành vết thương do mụn gây ra cho làn da.

Nếu cảm thấy phức tạp để thực hiện đắp mặt nạ thì mọi người có thể tìm đến mua các sản phẩm kem trị sẹo được chiết xuất từ nghệ, chúng cũng có tác dụng giống như nhau. Nhưng nên mua tại những nơi uy tín có nguồn gốc sản xuất để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng.

>>> Tẩy lông vùng kín an toàn

2.Mật ong

trị sẹo rỗ 2

Mật ong trước đây được sử dụng rất nhiều trong đông y để tiêu độc trừ viêm, kháng khuẩn bên trong cơ thể. Do vậy, mật ong thường có trong các viên thuốc dạng viên của đông y, bạn có thể kết hợp vừa uống thuốc vừa đắp mặt nạ với mật ong là cách tốt nhất để điều trị từ trong lẫn ngoài.

Đắp mặt nạ với mật có thể có thể dùng nguyên chất hoặc kết hợp với chuối chín đắp mặt mỗi ngày sẽ là cách trị mụn và ngừa sẹo rỗ hiệu quả an toàn cho sức khỏe, công thức lấy từ spa làm đẹp có uy tín nhất