Chăm sóc da khô là việc làm không hề đơn giản một chút nào, bơi vì làn da này rất khó để tìm được phương pháp dưỡng da tốt nhất. Do vậy, bạn có thể tham khảo những cách sau đây để làm đẹp da mỗi ngày.

tay-long-nach

Làm sạch da đúng cách

dưỡng da khô 1

Làm sạch da quá mức cần thiết thì bạn có thể làm mất đi lượng dầu dưỡng ẩm cần thiết cho da để bảo vệ da bạn khỏi bị khô và vi khuẩn xâm nhập. Bạn chỉ nên vệ sinh làm sạch da với sản phẩm chuyên dụng tối đa 2 lần /hàng ngày, đặc biệt với những tháng mùa đông hanh khô thì chỉ cần 1 lần vệ sinh da khi đi ra ngoài về. Với các mùa khác có thể áp dụng thêm một lần với nước mát mà không cần đến kem hoặc sữa rửa mặt.

dưỡng da khô 2

Nước nóng chính là nguyên nhân làm da khô thêm. Vì vậy bạn không nên tắm vòi hoa sen dưới dòng nước nóng như xông hơi hay rửa hàng ngày. Thay vào đó, hãy dùng nước ấm cho mùa đông và nước lạnh cho  mùa hè.

>>> Triệt lông vĩnh viễn

Bảo vệ da khỏi các nhân tố tác hại khác

dưỡng da khô 3

>>> Bí quyết làm tóc nhanh dài bóng mượt cho bạn gái

Khi đi ra ngoài môi trường có gió to, nóng gay gắt hoặc trời lạnh? Hãy dùng 1 chiếc khẩu trang, kem chống nắng, kem dưỡng ẩm mang theo mình, hoặc những vật dụng khác để bảo vệ da bạn khỏi các tác nhân gây hại từ tự nhiên.

Đặc biệt là không bao giờ được quên kem chống nắng mang theo bên mình, dù trờ có râm mát đi chăng nữa.

>>> Cách trị lông chân