Trong thời gian gần đây có rất nhiều trường hợp bị bỏng axit, nhiều người chứng kiến nhưng không biết cách xử lý như thế nào cho đúng cách nhất! vậy nên hôm nay chúng tôi chia sẻ đến mọi người cách sơ cứu khi bị bỏng axit gây nên

xử lý khi bỏng axit 1

Bỏng axit gây ra đau đớn và khó chịu đối với nạn nhân bởi vì sự đau rát và tác động của axit lên da khiến da bị bào mòn và đốt cháy. Để hạn chế nguy cơ sẹo bỏng hình thành thì các bạn nên thực hiện cách sơ cứu khẩn cấp như sau:

-Nếu bạn mặc quần áo dày hay đang đeo giày mà bỏng axit thì phải nhanh chóng cởi bỏ lớp áo bên ngoài ngay lập tức, sử dụng vòi nước sạch và mạnh để rửa vết thường cho giảm mức độ tổn thương do axit gây nên, trong 20 phút.

xử lý khi bỏng axit 2

>>> Làm giảm lông tay tự nhiên

-Nếu vết bỏng có dính vải quần áo mỏng thì tuyệt đối không được cởi bỏ mà ngay lập tức đẹp vòi nước đến rửa vết thương, xịt nước liên tục trong 15-20 phút để giảm bớt cảm giác đau đớn cho nạn nhân.

-Không nên ngâm vết bỏng trong chậu nước, bởi vì các chất độc và hóa chất khác sẽ tồn đọng lại trong chậu nước và có thể lây lan sang vùng da lân cận.

xử lý khi bỏng axit 3

-Nếu như không may axit dính vào mắt thì bạn nên nhăm mắt lại ngay lập tức hoăc đặt nạn nhân nằm nghiêng mình và liên tục dùng vòi nước để rửa cho chất độc loãng dần.

-Sau khi xử lý trong 15-20 phút thì nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được chăm sóc và chữa trị kịp thời, tư vấn từ các chuyên gia tại spa chăm sóc da hàng đầu.

tay-long-tay