Mật ong là nguyên liệu làm đẹp hàng ngày khá phổ biến, do vậy nhiều rất nhiều người quan tâm đến các chọn lựa mật ong như thế nào cho tốt và chất lượng thì không phải ai cũng biết đến điều đó! Hôm nay chúng tôi hướng dẫn các chị em lựa chọn được mật ong tốt nhất để làm đẹp da an toàn

chọn mật ong làm đẹp

Muốn làm đẹp do có hiệu quả và an toàn thì chất lượng của mật ong cũng vô cùng quan trọng, nếu như mua phải mật ong giả hay mật ong bị pha tạp chất thì hiệu quả làm đẹp không cao mà còn dẫn đến một số bệnh về da như viêm da hay dị ứng da.

tay-long-nach

Mật ong có rất nhiều màu sắc khác nhau, không phải cứ mật ong vàng óng với là mật ong nguyên chất các bạn nhé! Mà tùy thuộc vào từng loại hoa mà mật ong hút lấy mật thì mật cũng sẽ có những màu khác nhau từ nâu đen, nâu nhạt hay vàng đậm và cũng có khi là vàng nhạt. Do vậy, mọi người không thể phân biệt được mật ong thật hay giả qua màu sắc đâu nhé!

chọn mật ong làm đẹp 2

>>> Sữa dê có những tác dụng làm đẹp như thế nào?

Cách duy nhất để biết được mật nguyên chất hay không thì các bạn nên thử trải nghiệm với với 1 cốc nước lọc để nguội ở nhiệt độ bình thường với môi trường bên ngoài. Dùng mật ong nhỏ khoảng 1, 2 giọt vào cốc nước đó, nếu như thấy mật ong lắng đọng lại hòa tan trong nước chậm thì đó là mật ong ngon và chất lượng tốt. Còn ngược lại, mật ong hòa tan vào nước nhanh thì mật ong đó bị pha tạp chất khác rồi bạn nhé!

chọn mật ong làm đẹp 3

Chúc các bạn chọn được mật ong thiên nhiên nguyên chất để làm đẹp an toàn.