Da bị mụn nếu như không biết cách chăm sóc thì tình trạng mụn càng trở nên trầm trọng hơn và khó điều trị thành công. Do vậy, khi da bị mụn thì bạn cần có những kỹ năng chăm sóc đặc biệt mỗi ngày để ngăn sự phát triển của mụn sang những vùng da khác.

gia-triet-long

Vệ sinh da mặt bằng các xông hơi

dưỡng da mụn 1

>>> Spa chăm sóc da

Các vệ sinh da mặt tốt nhất cho người bị mụn đó chính là sửu dụng xoonng hơi hàng ngày để lấy đi bụi bẩn và dàu nhờn trên trông lỗ chân lông.

Có thể xông hơi bằng các loại tinh dầu tự nhiên, hoặc những nguyên liệu chứa tinh dầu ví dụ như: củ sả, vỏ bưởi, vỏ cam… để vừa giúp sạch da lại vừa thông thoáng, se khít lỗ chân lông hiệu quả nhất.

Không tự ý nặn mụn

dưỡng da mụn 2

>>> Giảm nếp nhăn ở vùng mắt

Các bạn vẫn cho rặng nặn mụn chỉ là chuyện nhỏ và bình thường không có gì quan trọng, tuy nhiên các bạn có biết nếu như nặn mụn không đúng thì rất dễ khiến mụn lây lan nhiều hơn và mưng mủ do bị viêm nhiễm.

Mọi người nen tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để thực hiện nặn mụn, chi phí không quá lớn, do vậy àm bạn không phải lo lắng về vấn đề kinh tế đâu nhé!

Sử dụng thuốc trị mụn

dưỡng da mụn 3

Khi da bị mụn thì các bạn nên sử dụng thuốc để trị mụn hoặc thuốc kháng viêm, hạn chế ẹo do mụn gây nên. Hiện tại có rất nhiều sản phẩm trị mụn khác nhau mà bạn có thể chọn lựa sử dụng, tuy nhiên khi sử dụng thuốc thì cần có sự kê đơn của bác sĩ tráng tình trạng bị dị ứng thuốc hay sử dụng không đúng liều lượng cho phép.